USD hồi phục nhẹ, thị trường chờ đợi kết quả phiên họp G20

Đôla kết thúc mức giảm 5 tuần so với euro do dự các bộ trưởng tài chính G20 sẽ tìm cách ngăn sự suy yếu của đồng tiền này để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Hiện đồng đôla giao dịch tại ngưỡng $1.3964/ euro, từ mức $1.3920 ở New York hôm qua và đang hướng tới mức tăng 0.6% trong tuần này.

Trong khi đó, tỷ giá cặp USD/JPY lại ở mức  81.20 và tỷ giá cặp EUR/JPY là 112.86 yen, so với 113.22 trong phiên trước.

Hôm qua, USD tăng giá so với đồng yen Nhật sau khi Bộ trưởng tài chính Mỹ Timothy Geither nói với Bộ trưởng tài chính Brazil- ông Guido Mantega rằng Mỹ sẽ không cho phép đồng USD suy yếu.
Giới phân tích cho rằng, trong cuộc họp lần này, Bộ trưởng tài chính các nước sẽ giảm cạnh tranh trọng việc hạ giá đồng tiền của mình để dịu bớt căng thẳng về khả năng xảy ra chiến tranh tiền tệ.

Yên tăng so với hầu hết các đồng tiền chính sau khi bộ trưởng tài chính Nhật cho rằng tuyên bố từ G20 có đề cập đến vấn đề ngoại hối không là một vấn đề chưa rõ ràng.

Thêm vào đó, đồng bạc xanh cũng được lợi khi đón nhận số liệu khả quan về thị trường việc làm của Mỹ. Theo báo cáo hàng tuần của Bộ Lao động nước này, số người xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần qua đã giảm 23.000 người, còn 452.000 người. Mức giảm trên nhiều hơn dự báo ban đầu của giới quan sát, nhưng chưa tới mức đủ lớn để làm suy giảm những kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang (FED) sẽ thực hiện chính sách nới lỏng định lượng.

Ông Naota Minatogawa, chuyên gia phân tích tiền tệ tại Tokyo cho biết "G20 sẽ coi vấn đề tiền tệ là chủ đề chính trong phiên họp lần này. Điều này có thể sẽ khiến giới đầu tư mua lại đồng USD mà trước đó đã giảm mạnh do kỳ vọng vào chính sách nới lỏng tiền tệ của Mỹ."

Tuy nhiên, Deutsche Bank AG vẫn cắt giảm dự báo cho đôla so với euro và cho rằng tương lai của đồng  đôla cuối quý 1 năm tới sẽ rất ảm đạm

Ngân hàng của Đức này nâng dự báo cho cho euro lên $1.45 cuối năm nay và quý đầu sang năm, tăng từ $1.30 và $1.35. Ông Bilal Hafeez, trưởng phòng chiến lược giao dịch ngoại hối ở London dự đoán tỷ giá này tại thời điểm cuối năm tới là $1.30

Deutsche Bank dự đoán yên mạnh lên 75 so với đôla trong cùng giai đoạn trên.