Giá đồng trượt giảm sau khi thị trường chứng khoán mất điểm, triển vọng nhu cầu không mấy sáng sủa

Kim loại đồng trượt giả trong khi chờ đợi các báo cáo kinh tế quan trọng tại Mỹ. Các chuyên gia dự đoán thị trường nhà đất tại Mỹ chưa thể hồi phục như mong muốn.

Với lo lắng này, giới đầu tư e sợ triển vọng nhu cầu tại quốc gia tiêu thụ đồng lớn thứ 2 thế giới này sẽ chững lại.

Cụ thể, giá đồng giao kỳ hạn 3 tháng trên sàn London giảm ít nhất 0.6%, xuống còn $7,210/MứC THấP và được bán với giá $7,235.25 tại thời điểm 10:20 a.m. giờ Singapore.

Hợp đồng giao kỳ hạn tháng 12 trên sàn Shanghai Futures Exchange bất ngờ trượt mạnh xuống vùng 56,640 yuan/tấn ($8,329)- mức thấp nhất kể từ ngày 16/8.

“Đà tăng mạnh của thị trường kim loại chưa thể hình thành tại thời điểm này khi mà những lo lắng về sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu vẫn lình xình”- Chen Wenbin, chuyên gia phân tích tại International Trade Futures Co. cho biết.

Với mức hiện tại, giá đồng trên sàn London đã hạ 1.8 tính riêng trong năm nay. Những lo lắng về đà tăng trưởng kinh tế chậm chạp tại Mỹ và châu Âu đang đe dọa phần nào tới các quốc gia châu Á.

Hôm nay. Báo cáo doanh số nhà hiện tại tháng 7 sẽ được công bố, dự đoán giảm 12.9% so với tháng 6 và cũng là mức giảm tháng mạnh nhất trong năm nay.

Ngày mai, Bộ Thương mại sẽ công bố doanh số nhà mới sẽ được phát đi, dự đoán cũng sẽ ở mức thấp so với trước đó.

Hôm nay, giá nhôm trên sàn London tăng 0.25, đạt $2,044/tấn, giá chì không thay đổi với con số $2,048/tấn.

Trong khi đó, kim loại kẽm hạ 0.4%, xuống còn $2,035/tấn; giá nickel trượt 0.2%, còn $21,150.